Các lỗi máy chiếu bị mờ hình và cách khắc phục lỗi máy chiếu bị mờ hình tại nhà

T7, 06 Th1 2018 05:49:39 +0700 Tác giá : Tinhte.News 6274 lượt xem 0

Máy chiếu bị mờ hình là một hiên tượng xảy ra không chỉ đối với những loại máy chiếu giá rẻ mà còn với cả các hãng máy chiếu lớn như sony, panasonic… Vậy nguyên nhân xảy ra hiện tượng máy chiếu bị mờ hình và cách khắc phục là gì?

Các lỗi máy chiếu bị mờ hình

 

Tuy hiện tượng máy chiếu bị mờ hình thường xuyên xảy ra nhưng các lỗi này đa số không phải do máy hỏng mà do việc sử dụng và môi trường trình chiếu gây ảnh hưởng tới máy. Dưới đây tôi sẽ chỉ ra một số lỗi gây ra hiện tượng bị mờ hình và các cách khắc phục hiện tượng này.

 

lỗi máy chiếu bị mờ

 

Đối với những máy cố định trên trần nhà lỗi này xảy ra thông thường là do môi trường trình chiếu. Nếu bạn sử dụng máy trong môi trường có nhiều bụi, các hạt bụi này sẽ bám quanh máy và thấu kính gây giảm chất lượng hình ảnh trình chiếu của máy. Trường hợp này bạn chỉ cần lau sạch bụi ở thấu kính máy chiếu là được.

vệ sinh máy chiếu

Trong trường hợp xấu bụi bị lọt vào trong hệ thống thấu kính bạn hãy mang ra hãng hoặc cửa hàng đã mua để kỹ thuật tháo ra và vệ sinh máy cho bạn.

Đối với những máy để bàn hay di chuyển lỗi này xảy ra khá thường xuyên, đã có rất nhiều người liên hệ với chúng tôi để nhờ giúp đỡ khắc phục sự cố này. Theo như chúng tôi tổng hợp thì đa số người dùng quên không ở lắp đậy thấu kính hay quên không chỉnh forcus lấy nét cho hình hoặc không chỉnh keyston vuông hình.

nắp đậy thấu kính máy chiếu

Khắc phục lỗi này thì bạn cần kiểm tra lại xem đã mở lắp thấu kính ra chưa, và điều chỉnh sao cho hình chiếu vuông vắn rồi lấy nét cho máy là được.

Một số trường hợp đặc biệt, sau một thời gian sử dụng máy có hiện tượng: Khi mở máy lên hình ảnh vẫn rõ nét nhưng sau khi kết nối với máy tính hay bất kỳ nguồn tín hiệu nào máy đều bị mờ hình.

Nguyên nhân của lỗi này là trong quá trình sử dụng máy chịu tác động của nhiều yếu tố gây hiện tượng lỏng rắc kết nối hoặc cáp kết nối bị hỏng.

cáp HDMI cho máy chiếu

Cách khắc phục cũng khá đơn giản, khi đó bạn cần phải kiểm tra lại dây cáp kết nối xem đã kết nối chặt chưa. Nếu chưa chặt thì bạn hãy rút ra và kết nối lại cho chặt. Nếu vẫn chưa được thì bạn hãy mua lấy 1 cáp kết nối khác và thay vào xem được không.

Nếu vẫn không được thì bạn hãy xem các rắc chân máy có bị gỉ hay có hiện tượng hỏng không. Nếu vẫn không xử lý được thì bạn hãy gọi cho đội kỹ thuật ở nơi mua hàng để họ có thể hỗ trợ bạn khắc phục lỗi này.

sửa máy chiếu

Để luôn được cập nhật tin tức mới nhất về công nghệ các bạn hãy theo dõi chúng tôi tinhte.blog. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it