Các câu hỏi thường gặp về máy chiếu – Phần 2

T3, 06 Th2 2018 10:20:08 +0700 Tác giá : Bi Huong 2318 lượt xem 0

Ở phần trước ( Tổng Hợp Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua Máy Chiếu ) chúng tôi đã giải đáp một vài câu hỏi xung quanh máy chiếu và ngay bây giờ Tinhteblog sẽ tiếp tục tổng hợp các thắc mắc tiếp theo từ người dùng

1. Độ sáng của máy chiếu có đơn vị là gì ( hay được đo bằng gì)?

các câu hỏi thường gặp về máy chiếu phần 2

Trả lời: Độ sáng của máy chiếu được đo bằng ‘ANSI lumens’. Khi chỉ số này càng cao thì có nghĩa máy chiếu càng sáng. Chỉ số này quyết định chiếc máy đó sẽ được dùng với mục đích  và nhu cầu gì.

2. ” Khoảng cách chiếu” có quan trọng không?

các câu hỏi thường gặp về máy chiếu phần 2 - 1

Trả lời: Tùy thuộc vào ý thích của bạn. Một chiếc máy chiếu có thể để cách xa màn hình hoặc gần màn hình ( tùy các loại máy chiếu gần). Khi khoảng cách chiếu càng gần thì hình ảnh sẽ càng đẹp hơn.

3. ” Tỷ lệ tương phản” có nghĩa là gì?

các câu hỏi thường gặp về máy chiếu phần 2 - 2

Trả lời: Tỷ lệ tương phản là tỷ lệ giữa độ sáng giữa màu trắng và đen tối nhất mà máy chiếu có thể sản xuất ra. Khi độ tương phản của máy chiếu càng cao thì có nghĩa hình ảnh càng sống động và sâu sắc hơn. Tỷ lệ tương phản cũng là một trong những yếu tố quan trọng để chọn lựa máy chiếu.

4. Mức độ ồn trung bình của máy chiếu là bao nhiêu?

các câu hỏi thường gặp về máy chiếu phần 2 - 3

Một chiếc máy chiếu thường cho ra khoảng 35 – 40 DB tiếng ồn. Dưới mức độ này ( khoảng 25 – 30 DB) sẽ khiến cho môi trường chiếu trở nên yên tĩnh hơn, vô cùng thích hợp để chiếu phim hoặc thuyết trình văn phòng.

5. Máy chiếu có hỗ trợ 3D là gì?

các câu hỏi thường gặp về máy chiếu phần 2 - 4

Máy chiếu hỗ trợ 3D có khả năng chiếu phim 3D cung cấp hình ảnh có độ sâu và sắc nét hơn phim 2D. Muốn sử dụng máy chiếu 3D bạn cần phải có thêm dụng cụ hỗ trợ như kính 3D hoặc thiết bị nguồn phát 3D

6. Độ phân giải nén có nghĩa là gì? Độ phân giải thực là sao?

các câu hỏi thường gặp về máy chiếu phần 2 - 5

– Máy chiếu bao gồm 1 độ phân giải thực và 1 độ phân giải nén. Độ phân giải thực của máy chiếu tức là thiết bị đó chấp nhận hình ảnh có độ phân giải ở mức được quy định ( ví dụ, máy chiếu có độ phân giải XGA sẽ chấp nhận hình ảnh có độ phân giải 1024×768 pixel). Còn độ phân giải nén ( hay còn gọi là độ phân giải hỗ trợ) sẽ ” nén hình ảnh để nó giảm số lượng hình ảnh trước khi chiếu lên màn hình. Trường hợp chiếu hình ảnh có độ phân giải cao hơn sẽ khiến máy chiếu bị mờ hoặc vỡ hình.

7. Cách sử dụng máy chiếu 

các câu hỏi thường gặp về máy chiếu phần 2 - 6

– Kết nối nguồn điện và bật máy chiếu

– Kết nối dây tín hiệu giữa máy chiếu và thiết bị nguồn ( nơi để lấy dữ liệu)

– Sử dụng các hệ thống nút, phím trên máy chiếu để chỉnh sửa và xuất dữ liệu từ các thiết bị nguồn ra máy chiếu

– Chỉnh sửa khung hình sao cho hợp mắt nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào khác có liên quan tới máy chiếu, xin vui lòng bình luận ở ô bên dưới đây hoặc theo dõi website Tinhte.blog để biết thêm. Hy vọng rằng những chia sẻ ở trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it