99% người tiêu dùng sai lầm khi lựa chọn mua tivi 4K

T2, 29 Th1 2018 10:32:40 +0700 Tác giá : Tinhte.News 5083 lượt xem 0

Tivi 4k là một trong những sản phẩm hot trên thị trường hiện nay. Bởi cầu giải trí của con người ngày càng tăng cao. Việc lựa chọn một chiếc tivi 4K để giải trí tại gia là một nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình hiện nay.

Có lẽ được biết đến nhiều về tivi 4k nhưng không phải ai cũng biết cách phân biệt được đâu là một chiếc tivi 4k hay 1 chiếc tivi Full HD. Do đó mà nhiều người tiêu dùng đang bị đánh lừa khi bỏ cả một đống tiền ra mà không mua phải tivi không phải tivi 4k.

mua tivi 4k

Tuy nhiên đây không phải lý do mà bạn không nên mua một chiếc tivi 4k. Dưới đây là một trong những lý do mà bạn không nên mua một chiếc Tivi 4k.

Đa phần các tivi hiên nay đều được trang bị độ phân giải màn hình Full HD1080p. Khi bạn đưa mắt nhìn sát vào màn hình sẽ thấy được từng pixel hiện trên màn hình với 1 pixel là một điểm ảnh có màu sắc. Hình ảnh hiện lên khi bạn nhìn thấy là sự kết hợp của các điểm pixel này.

mật độ điểm ảnh

Về mặt lý thuyết thì độ phân giải 4k là một hình ảnh rất tốt. Tuy nhiên mắt người lại bị hạn chế. Điều này được chứng minh rằng ở khoảng cách 2m bạn có thể nhìn rõ chữ ở trên màn hình tivi nhưng ở khoảng cách 10m bạn sẽ không thể nhìn được.

Do đó mà ở một khoảng cách thông thường xem tivi từ 2-3m bạn sẽ không thể nhận rõ được các điểm ảnh và phân biệt được giữa màn hình Full HD và màn hình 4k.

Để có thể tận dụng được lợi ích của tivi 4k thì bạn phải ngồi sát vào màn hình tivi hoặc sử dụng một chiếc tivi rất lớn. Vì thế mà lựa chọn một chiếc tivi có độ phân giải 4k là một sai lầm lớn.

Theo như Tinhte.blog đã là bài thí nghiệm nhỏ ở 2 chiếc tivi có độ phân giải  720px và 1080px khi cho người dùng xem ở trên 2 chiếc tivi này ở khoảng cách lý tưởng 2,66m thì người dùng đều không phân biệt được độ phân giải của 2 chiếc tivi này. Nhiều người xem còn đánh giá tivi có độ phân giải 700px cho hình ảnh chi tiêt hơn bởi chiếc tivi 720px có độ tương phản và độ sáng cao hơn giúp tivi 720px thể hiện được độ phân giải chi tiết hơn.

độ phân giải tivi

Do đó lựa chọn một chiếc tivi 4k cho gia đình là một lựa chọn sai lầm. Công nghệ 4k có lẽ chỉ phù hợp cho việc trình chiếu phim ở rạp có màn hình lớn. Trong thực tế đa số các rạp chiếu phim đang sử dụng công nghệ màn hình 2k, ở các góc ngồi khác nhau bạn sẽ có thể nhìn thấy các điểm ảnh trên màn hình. Với công nghệ 4k khi được ứng dụng vào thì bạn sẽ không thể phân biệt được các điểm ảnh trên màn hình.

Có lẽ công nghệ 4K chỉ phù hợp khi được ứng dụng vào may chieu hoặc cho các màn hình cỡ lớn trong rạp chiếu phim. Vì vậy hãy là một người tiêu dùng thông minh và sáng suốt. Chúc các bạn lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình.

>>> Xem ngay Tivi thông minh là gì? Sản phẩm nào đáng mua trong năm 2018

Theo dõi chúng tôi –  tinhte.blog để được update những thông tin mới nhất và hữu ích nhât.

5/5 - (2 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it