8 tính năng mới có thể bạn chưa biết về Facebook Messenger

T7, 13 Th1 2018 06:55:21 +0700 Tác giá : Bi Huong 2244 lượt xem 0

Messenger được coi là một ứng dụng tin nhắn đồng hành của Facebook. Nó cho phép người dùng truy cập và nhắn tin với nhau nhưng có đơn thuần nó chỉ để gọi điện và nhắn tin hay không?

Messenger đã đi được một chặng đường rất dài để có thể trở thành cánh tay trái của Facebook. Tính tới hiện giờ thì một số tính năng mới đã được các chuyên gia khám phá ra và dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn một số điều tuyệt vời mà có lẽ bạn vẫn chưa biết tới.

1) Gửi tiền cho bạn bè và gia đình của bạn

8 tính năng có thể bạn chưa biết về facebook messenger

Mặc dù người Việt Nam sẽ không được hưởng tính năng này nhưng có lẽ bạn vẫn nên biết Messenger đa năng như thế nào.

Tại Anh hoặc Mỹ, những người sử dụng Messenger đều có thể gửi và nhận tiền bằng cách kết nối tài khoản ngân hàng của họ vào ứng dụng này. Sau đó họ có thể gửi một số tiền nhỏ tới những người bạn bè hoặc người thân của bạn

Ngoài việc gửi tiền, Messenger còn đưa ra một nhắc nhở về những khoản nợ của bạn. Rất tiện dụng đúng không?

2. Kiểm soát ngôi nhà của bạn

Khi mà khoa học công nghệ phát triển thì không có việc gì là con người không thể làm được. Một thực tế cho thấy ứng dụng nhắn tin có thể kiểm soát các thiết bị có trong ngôi nhà của bạn.

Tại nước ngoài, một trung tâm gia đình thông minh Homey đã được kết nối với ứng dụng Messenger và cho phép người dùng gửi một tin nhắn cho họ mỗi khi thiết bị của trung tâm này có vấn đề.

 3. Thay người dùng bày tỏ cảm xúc

8 tính năng có thể bạn chưa biết về facebook messenger - 1

Chắc bạn cũng biết những icon cảm xúc được dùng thường xuyên trong các bài đăng, comment hoặc tin nhắn messenger. Tuy nhiên, giờ đây những cuộc gọi video bạn cũng có thể sử dụng chức năng này. Nó được ra đời để nhằm thay người dùng bày tỏ cảm xúc với người đối diện.

Khi trò chuyện, Sẽ có các tùy chọn như bộ lọc, mặt nạ và phản ứn ở phía cuối các màn hình để bạn có thể thay đổi. Nhấn vào nút ” thích” sẽ mang đến cho bạn những phản ứng khác nhau.

4. Đặt nhà hàng, quán ăn 

Nếu như bạn có một cuộc vui, tụ tập nào đó mà chưa biết nên tới đâu và đi khi nào thì messenger sẽ đưa ra một cuốn sách ứng dụng để bạn có thể đặt bàn. Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện tùy thích. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh ở góc dưới bên trái của màn hình và sau đó mở ứng dụng OpenTable. Thậm chí bạn có thể chia sẻ thông tin mà bạn đang tới với bạn bè và người thân của mình.

5. Cuộc trò chuyện bí mật

8 tính năng có thể bạn chưa biết về facebook messenger - 2

Nếu như bạn có một câu chuyện bí mật chỉ muốn cho một người nào đó biết thì chắc chắn tính năng này sẽ được sử dụng. Các tin nhắn sẽ được mã hóa từ thiết bị này sang thiết bị để nó trở nên an toàn hơn. Bạn cũng có thể xóa tin nhắn này trong thời gian nhất định sau khi nhìn thấy

Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bắt đầu một tin nhắn và sau đó chuyển đổi biểu tượng bằng khóa móc (ứng dụng sẽ thay đổi sang màu sậm hơn) hoặc nếu bạn đang trò chuyện với người mà bạn muốn cuộc trò chuyện bí mật với bạn có thể nhấn vào biểu tượng “i” ở góc trên cùng bên phải của màn hình và sau đó đi tới cuộc trò chuyện bí mật

6. Chơi game thỏa thích

Mess cho bạn chơi trò chơi thỏa thích nhờ ứng dụng này. Nếu như muốn có trải nghiệm và tương tác tốt hơn thì có thể mời bạn bè chơi cùng.

Để có thể vào chơi game thì hãy click vào biểu tượng bộ điều khiển ở góc dưới cùng bên phải của ứng dụng và sau đó chọn trò chơi bạn muốn chơi.

7. Chia sẻ một mã Messenger

8 tính năng có thể bạn chưa biết về facebook messenger - 3

Khi mọi người tìm kiếm nhau trên Facebook sẽ không tránh khỏi trường hợp nhiều tên bị trùng nhau. Để khắc phục tình trạng này thì hiện nay, Mess đã đưa ra một cách độc nhất của họ là dùng mã Messenger để bạn có thể quét người cần tìm và bắt đầu cuộc trò chuyện với họ.

Để quét mã Messenger chỉ cần bạn nhấn vào biểu tượng hình vuông màu xanh ở cuối màn hình sau đó nhấp vào mã quyét

8. Phản ứng lại tin nhắn của đối phương

Có nhiều khi nhắn tin bình thường sẽ không thể hiện được hết cảm xúc của người nhắn. Rất may mắn là những phản ứng, cảm xúc như thế này bạn có thể sử dụng trong Face hoặc ứng dụng messenger.

Bên cạnh tin nhắn mà đối phương nhắn cho bạn sẽ có một quả bóng nhỏ để thể hiện ngay cảm xúc của mình ngay trong tin nhắn đó. Nếu như nhấp vào biểu tượng đó, quả bóng sẽ cho bạn hàng loạt các phản ứng, cảm xúc khác nhau. Hãy áp dụng nó đúng với tâm trạng của bạn nhé

Theo dõi trang tin tức công nghệ của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it