5 Lý do nên chọn máy chiếu công nghệ DLP

T4, 28 Th3 2018 09:53:28 +0700 Tác giá : Bi Huong 1857 lượt xem 0

Hiện DLP là công nghệ chiếu được các nhà sản xuất ưa chuộng nhất không những bởi các ưu điểm hoàn hảo của nó mà giá thành sở hữu sản phẩm tích hợp công nghệ này lại vô cùng hợp lý.

6 điều bạn cần biết khi mua máy chiếu rạp hát gia đình - cong nghệ dlp

Máy chiếu DLP là viết tắt của từ Digital Light Processing. Hoạt động nhờ các gương chuyển động để điều khiển cường độ ánh sáng cũng như màu sắc hình ảnh trước khi được phát ra màn hình.

Máy chiếu DLP có nhiều ưu điểm hơn so với LCD. Tuy nhiên, muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì người dùng cần duy trì và vệ sinh máy thường xuyên để giữ cho từng bộ phận trong máy hoạt động ổn định.

5 lý do mà người tiêu dùng nên chọn mua máy chiếu DLP

1. Chất lượng hình ảnh bền lâu

5 lý do để lựa chọn máy chiếu công nghệ dlp

Gần như tất cả các mẫu máy chiếu tích hợp công nghệ DLP đều có tính năng BrilliantColor ™. Tính năng này có khả năng nâng cao hiệu quả quang học của động cơ hiển thị DLP cho màu sắc hình ảnh tuyệt vời với độ tương phản cao.

Công nghệ này cung cấp các bài thuyết trình ( cả video, hình ảnh, văn bản, slide) đều có màu sắc phong phú kể cả trong những quy mô rộng.

>>>>>>>> Tham khảo các loại máy chiếu DLP nào tốt nhất hiện nay ngay tại đây

2. Đèn chiếu tiện lợi

5 lý do để lựa chọn máy chiếu công nghệ dlp - 1

Thay đèn không chỉ là một rắc rối trong mỗi lần bảo trì mà nó còn khiến bạn mất một khoản phí không nhỏ. Bởi lý do này mà các nhà sản xuất đã sáng tạo ra một chiếc máy chiếu không đèn chiếu vào thị trường. Hầu như mọi dòng máy của thương hiệu DLP đều không dùng đèn chiếu laser hoặc LED/ Laser lai nhưng vẫn cho tuổi thọ đạt tới 10.000 – 20.000 giờ sử dụng.

3. Máy lọc + quạt gió hoạt động tốt

máy chiếu optoma PX689

Có khá nhiều nơi bị ảnh hưởng bởi bụi và khói bẩn. Nếu sử dụng quá lâu trong môi trường này thì các bụi bẩn dần dần sẽ tích tụ lại và cản trở việc trình chiếu của bạn. Máy lọc khí và quạt thông gió được thiết kế trong mỗi mẫu máy để tránh các vấn đề này nhưng bạn cần phải thường xuyên đi bảo trì và mất khá nhiều chi phí.

Hiện một vài mẫu máy chiếu DLP có thiết kế quang học kín có thể ngăn không cho bụi xâm nhập và giảm ảnh hưởng tiêu cực của bụi lên chất lượng hình ảnh cho phép hình trở nên sáng và đầy màu sắc hơn.

4. Tổng chi phí sở hữu nhỏ

5 lý do để lựa chọn máy chiếu công nghệ dlp - 2

Tổng chi phí sở hữu = thời gian đầu tư máy + thời gian sử dụng máy ( tiền chi phí sửa chữa, bảo trì và nâng cấp máy).

Một chiếc máy chiếu DLP tầm trung hiện nay có thể đáp ứng hầu hết cho các như cầu trình chiếu ( giá dao động từ 9 – 15 triệu). Với mức giá này bạn sẽ không thể tìm thấy trong bất kỳ một máy chiếu sử dụng công nghệ khác nào. Ngoài ra, với bộ lọc thông minh + bóng đèn hiện đại có thể làm giảm tổng chi phí sở hữu trong suốt thời gian bạn sử dụng. Kết hợp hai yếu tố này bạn sẽ tạo ra được một khoản tiết kiệm kha khá rồi đấy.

5. Máy chiếu giải trí, doanh nghiệp và giáo dục tốt nhất

5 lý do để lựa chọn máy chiếu công nghệ dlp - 3

Mức độ hoàn hảo sẽ phụ thuộc nhiều vào các thông số máy chiếu khác. Bằng cách kết hợp với độ phân giải và kích thước màn chiếu mà bất kỳ nội dung nào khi trình chiếu sẽ được hiển thị một cách chi tiết và hoàn hảo nhất. Người dùng có thể trình chiếu các tài liệu, video, bảng tính phức tạp thoải mái. Ngoài ra, nó còn cho phép hiển thị cùng lúc nhiều nội dung hơn trên màn hình.

Các loại máy chiếu sử dụng công nghệ DLP được ưa chuộng nhất hiện nay như: Optoma X341, S341, PX689 hay một vài mẫu của Vivitek như Vivitek DH558, DH976-WT và Inforcus IN112A, IN112XV, …

4.5/5 - (13 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it