5 Chiến lược đầu tư thông minh cho phòng học chất lượng

T6, 02 Th3 2018 10:12:52 +0700 Tác giá : Bi Huong 1359 lượt xem 0

Với thời buổi công nghệ phát triển nhanh và thiết bị mới xuất hiện trên thị trường mỗi ngày thì việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng lớp học quả là một việc đáng làm. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó khăn trong ngân sách nhưng nếu ý tưởng được thiết lập một cách chi tiết và bài bản thì có lẽ khả năng chuyển đổi giữa quá trình dạy và học sẽ đạt chất lượng hơn. 

Bài viết dưới đây Tinhte.blog sẽ đưa ra 5 chiến lược đầu tư thông minh để giúp bạn biết cách xây dựng một phòng học của mình trở nên hiệu quả hơn

1. Xác định mục đích

Mục tiêu của bạn là gì? Chúng ta luôn bắt đầu với lý do đằng sau việc mua bất kỳ một mặt hàng gì. Chính xác là bạn muốn gì khi mua sản phẩm này và nó giúp được ích gì cho mục đích hiện tại của bạn.

5 Chiến lược đầu tư thông minh cho phòng học chất lượng - 1

Khi bạn đã tiếp xúc với công việc của mình nhiều thì nó sẽ trở thành một quá trình khá đơn giản và chắc chắn bạn sẽ biết thiết bị nào có khả năng đáp ứng được cho nhu cầu này.

Theo như nghiên cứu của chúng tôi thì ngoài các thiết bị như: mic, loa thì máy chiếu cũng được sử dụng hầu hết trong những phòng học hiện đại ngày nay. Điều này chứng minh rằng việc của bạn không đơn thuần chỉ là lựa chọn công nghệ mới nhất mà bạn còn có thể hình dung được công nghệ và thiết bị đó thúc đẩy việc giảng dạy và học tập như thế nào.

2. Chìa khóa chính là thực hành

Điều quan trọng nhất trong việc đầu tư vào mục đích sử dụng công nghệ chính là sự am hiểu về sản phẩm, cách sử dụng tất cả các tính năng của nó và biết khắc phục sự cố khi cần thiết như máy chiếu bị nhòe màu, bị mờ, bị sọc dọc, …

5 Chiến lược đầu tư thông minh cho phòng học chất lượng - 1

>>>>> Xem thêm cách sử dụng máy chiếu trong dạy học chính xác, đúng đắn nhất tại đây

Hãy tưởng tượng bạn là một giáo viên, bạn không đủ tự tin để vận hành cũng như sử dụng nó thì lúc đó những khó khăn sẽ xuất hiện. Điều này không chỉ làm giảm sự thu hút của sinh viên mà còn ảnh hưởng tới thời gian của buổi học của bạn. Chính vì thế, trước khi xác định mua máy chiếu hay bất kỳ một thiết bị gì khác thì hãy tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm đó.

3. Đầu tư vào công nghệ thông minh

Đầu tư thông minh vào những thiết bị có tuổi thọ dài. Nếu như cần di chuyển từ phòng này sang phòng khác thì hãy tìm kiếm những chiếc máy chiếu cứng chắc và nhỏ gọn. Điều này giúp cho môi trường giáo dục trở nên linh hoạt và tiện lợi hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể đánh giá được sản phẩm đó có thực sự chất lượng hay không. Có khá nhiều thiết bị là sự chắp vá các bản lỗi, có khi không theo kịp xu hướng vì thế mà trước khi quyết định bạn cần tìm hiểu trước về địa chỉ cung cấp uy tín và xem sản phẩm đó như thế nào.

Để đáp ứng được chiến lược thứ ba này, có những sản phẩm máy chiếu phù hợp như: Optoma EH341, Sony EB-2065, Sony VPL-EX233,… (dành cho những quy mô lớn), Panasonic PT-LB423; Optoma PX689, Optoma S341, X341, Epson EB-X05, Hitachi ED-27X,.. ( dành cho quy mô vừa và nhỏ)

4. Kiểm tra và đảm bảo

Kể cả khi bạn tự tin hiểu biết về sản phẩm nhưng vẫn phải luôn kiểm tra bảo hành của nhà sản xuất với bất kỳ thiết bị mới nào mà bạn mua.

Một sự đầu tư hợp lý cần đảm bảo sản phẩm sử dụng lâu hơn bình thường. Mỗi nhà sản xuất có một chế độ bảo hành khác nhau. Chẳng hạn như có loại bảo hành 5 năm, có loại 2 năm và có loại lại ít hơn. Chính vì thế trước khi mua sản phẩm bạn cần phải xem xét về chế độ bảo hành.

5. Xem lại trước khi bạn thay thế thiết bị

Việc quan trọng trước khi thay thế thiết bị công nghệ đó là bạn phải kiểm tra hiệu suất, khả năng sử dụng và chức năng của nó vận hành như thế nào vào việc giảng dạy. Hãy khảo sát điều này vào ngay bài học, nhận ý kiến từ các sinh viên về sự hỗ trợ của thiết bị máy chiếu này. Nếu nó còn tốt thì không cần phải thay thế và ngược lại.

5 Chiến lược đầu tư thông minh cho phòng học chất lượng - 2

Note: Gợi ý địa chỉ bán máy chiếu giáo dục được tin tưởng nhất trong thời gian gần đây: Tech360, Hải Hưng, maychieure.net ( trang web),..

Bất kể mục đích nào chúng ta cũng cần có một hướng đi, một chiến lược đúng đắn. Hãy đầu tư ngay một chiếc máy chiếu để phục vụ cho việc giảng dạy của bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it