4G nhà mạng nào có tốc độ tốt nhất hiện nay và sẽ lên 5G sớm nhất?

T2, 12 Th8 2019 12:08:16 +0700 Tác giá : Blog tinhte 1809 lượt xem 0

Việt Nam chưa thục sự gây ấn tượng về chất lượng mạng 4G nhưng vẫn là nước được đánh giá cao trong khu vực. Thới gian gần đây đang có dấu hiệu sẽ có một nhà mạng ở nước ta sẽ triển khải công nghệ 5G cho đường truyền internet di động.

Viettel được biết là nhà mạng đang có cơ sở hạ tâng tốt nhất hiện nay. Nhà mạng này cũng đang giữa vị trí đầu tiên về tốc độ và độ bao phủ sóng 4G trên toàn quốc. Sếp sau nhà mạng quân đội là những cái tên đình đám như Vinaphone và mobiphone, Nhà mạng còn lại có tốc độ thấp nhất là Vietnammobile. Dễ hiểu vì nhà mạng này có cơ sở hạ tầng kém nhất hiện nay tuy nhiên nhà mạng này lại thương xuyên có những chính sát gói data hấp dẫn.

 

Download: Tốc độ tải xuống (Mbps); Upload; Tốc độ tải lên (Mbps); Ping: Độ trễ (Ms)

Nếu như đưa ra so sáng với quốc tế thì chất lượng mạng 4G của nước ta không hề tệ chút nào. Theo như báo cáo của Opensignal với dữ liệu thu thập được thì từ tháng 1 -3/2019 về việc trải nghiệm 4G trên 87 nước trên thế giới thì nếu xét ở khu vực đông nam á thì Việt Nam chỉ thua Singapore và Myanmar về tốc độ tải xuống.

Tại Việt Nam thì tốc độ 4G có tốc độ dowload là 14.1 Mbps và Upload là 5.5 Mbps. Việc trải nghiệm video online thì đạt 55.2/100 điểm, đây là số điểm thuốc nhóm rất tốt theo đánh giá của OpenSignal

Với cơ sở hạ tầng hiện có thì trong thời gian tới nhà mạng đầu tiên cung cấp 5G trải nghiệm cho người dùng ở Việt Nam sẽ có thể là Viettel. Những tháng gần đây nhà mạng Viettel đang tiên phòng trong việc thử nghiệm công nghệ 5G khi lần lượt lắp đặt thử nghiệm ở các trạm phát sóng 5G đầu tiền tại Việt Nam.

Viettel đang trong quá trình thử nghiệm và phát triển mạng 5G

Theo bạn, tốc độ 4G nhà mạng nào OK nhất hiện nay và sẽ lên 5G sớm nhất?

1/5 - (3 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it