10 Lý lẽ chứng minh Iphone có thể đánh bại Android

T7, 24 Th2 2018 10:58:14 +0700 Tác giá : Bi Huong 1278 lượt xem 0

Việc lựa chọn điều hành Android và IOS luôn là đề tài sôi động được đưa ra bàn tán nhiều nhất hiện giờ. Kể cả bạn là fan hâm mộ của hệ điều hành nào thì đó cũng chính là sở thích và sự lựa chọn của bạn. Nhưng trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chứng minh với các bạn rằng Iphone có thể đánh bại được Android. Và điều đó là một sự thật không thể phủ nhận.

10 Lý lẽ chứng minh Iphone có thể đánh bại Android -1

10 Lý lẽ chứng minh Iphone có thể đánh bại Android

1. Hoạt động mượt, nhanh hơn

Apple luôn khuấy động thị trường công nghệ mỗi khi họ ra sản phẩm mới, nhất là Iphone. Nếu như bạn đang nghĩ tới việc mua các sản phẩm như Iphone 8, 8 plus hoặc Iphone X thì chắc chắn bạn cũng có tìm hiểu về chúng rồi đúng không.

Iphone 8, 8 plus và X đều sử dụng chip A11 Bionic – bộ vi xử lý với các chuẩn chuẩn benchmark tổng hợp như Geekbench 4 và 3DMark giúp tăng tốc độ hoạt động hơn hẳn các mẫu Galaxy S8 của Samsung. Nhờ đây mà người dùng có thể thưởng thức và trải nghiệm các trò chơi chuyên sâu nhất, chỉnh sửa video 4K và mở các tập tin lớn một cách dễ dàng hơn.

2. Máy ảnh cực chất

Nhờ có camera kép của Iphone X, 8 và 8 plus mà Apple đã vươn lên vị trí đầu tiên vượt qua Samsung ( Camera của Samsung đã giữ vị trí đầu trong vòng 2 năm). Nếu như so sánh giữa Iphone 8 Plus và Galaxy Note 8 thì chúng ta có thể thấy bức ảnh do Iphone chụp sống động và tự nhiên hơn nhiều so với Note 8. Ngoài Samsung thì có khá nhiều thương hiệu khác cũng sử dụng hệ điều hành này. Tuy vậy, máy ảnh của Iphone tính tới thời điểm hiện tại vẫn là tuyệt vời nhất.

iphone đánh bại android

3. Phần cứng và phần mềm

Màn hình 3D touch đã được giới thiệu tới người dùng bắt đầu từ chiếc điện thoại Iphone 6. Nó cho phép người dùng thực hiện hành động nhanh bằng cách nhấn vào biểu tượng để sử dụng ứng dụng. Thêm vào đó, Iphone 8+ tích hợp chế độ chân dung có thể thêm các hiệu ứng ánh sáng vô cùng tinh vi trong khi Iphone X giúp người dùng đăng nhập máy chỉ cần một lần quét nhận diện khuôn mặt.

4. Dễ sử dụng

Bỏ qua mọi lời đồn đại về cách sử dụng của Iphone rất khó nhưng nếu như bạn hiểu về nó thì chắc chắn đây sẽ là dòng điện thoại dễ sử dụng nhất. Không giống như Android, IOS không tích hợp nhiều ứng dụng và tính năng. Điều bạn cần làm để sử dụng thiết bị này đó chính là cầm nó, bật nó lên, chạm ứng dụng và mở chúng. Rất đơn giản đúng không?

* Note: Do các sản phẩm của Apple có hệ điều hành được cập nhật theo cấp độ nên mỗi lần cập nhật thì sẽ có nhiều biến đổi trong cách dùng nên ban đầu cần thích nghi.

5. Ứng dụng thông minh và đầy đủ

Cả IOS và Android đều có hàng triệu ứng dụng trong cửa hàng. Tuy nhiên, Iphone vẫn được các nhà phát triển trên toàn thế giới ưa thích lựa chọn để làm nền tảng khởi chạy cho các ứng dụng.

iphone đánh bại android - 2

6. Không có bloatware

Bloatware là một ứng dụng do nhà sản xuất cài đặt ở trong các dòng điện thoại Android, chúng sẽ gây rối và làm hao tổn pin của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ một phần mềm nào như thế này trong điện thoại của Apple, ít nhất là trên IOS 11 bạn có thể vô hiệu các ứng dụng được cài sẵn mà bạn không cần dùng tới.

7. Hoạt động tốt với MACS

Nếu bạn là tín đồ của may tinh Mac thì việc sử dụng một chiếc iPhone cùng thương hiệu là rất cần thiết. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng Iphone có thể kết nối tốt với chiếc máy tính này. Khi đặt Iphone gần Mac thì Mac có thể gửi, nhận tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi dễ dàng. Mặt khác, nhờ icloud được cài đặt trên MAC và Iphone nên mọi thứ như hình ảnh, video, nhạc sẽ được đồng bộ thông qua nhau một cách dễ dàng.

8. Apple Pay

Apple Pay là một phương thức thanh toán phổ biến qua điện thoại di động, vô cùng nhanh chóng và tiện dụng. Đối thủ nặng ký của hình thức thanh toán này chính là Android Pay.

Tất cả những gì bạn phải làm để sử dụng Apple Pay chính là đưa chiếc điện thoại của bạn tới gần điểm thanh toán ở quầy tính tiền sau đó nhấn ngón tay vào cảm biến Touch ID trên điện thoại là đã thanh toán thành công. Nhưng nếu bạn đang dùng Iphone X thì chỉ cần click 2 lần vào nút Side sau đó nhìn vào điện thoại để thanh toán.

Tại hệ điều hành IOS 11, Iphone hỗ trợ bạn gửi và nhận tiền từ người khác từ ứng dụng tin nhắn. Số tiền bạn gửi hoặc nhận được sẽ được lưu trữ trên thẻ Pay Cash sau đó sẽ chuyển trực tiếp tới thẻ ngân hàng của bạn.

iphone đánh bại android - 3

9. Chia sẻ gia đình 

Một tính năng mà hầu như có rất ít người biết tới ở Iphone đó là mọi người có thể chia sẻ mua hàng từ App Store, iTunes và iBooks với tối đa sáu người. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng gói dung lượng cao hơn cho gia đình thì cần phải trả thêm phí mỗi tháng.

Các tính năng chia sẻ gia đình khác như album ảnh dùng chung, lịch chia sẻ và khả năng xem trẻ của bạn ở đâu trên bản đồ bất cứ lúc nào.

10. Hỗ trợ tốt nhất 

Khi điện thoại Android gặp sự cố, bạn có thể gọi cho nhà cung cấp dịch vụ hoặc hỏi trên các diễn đàn. Nhưng với Iphone, bạn có thể khai thác dữ liệu thông qua phần trợ giúp hữu ích trên trang web của Apple, chat trực tiếp hoặc lên lịch tư vấn tại Apple Store Genius.

Đây là 10 lý lẽ chứng minh rằng Iphone có thể đánh bại được Android. Để lại ý kiến bên dưới đây để trao đổi thêm cùng chúng tôi nhé.
5/5 - (1 bình chọn)
'

Để lại một bình luận

Don’t worry spam! We hate it