[Góc tư vấn] Cách chọn máy chiếu xem phim tốt nhất hiện nay?

Sat, 13 Jan 2018 07:13:44 +0000 Tác giá : VM Hung 79 lượt xem 0

Xem phim là một sự giải trí không thể thiếu đối với đời sống hiện nay. Vì vậy mà rất nhiều gia đình đã lựa chọn cho mình phương pháp mua một chiếc máy chiếu gia đình để cùng nhau xem phim gắn bó các thành viên trong gia đình với nhau.

 

máy chiếu xem phim

Thực sự mà nói thì việc lựa chọn một chiếc máy chiếu xem phim tốt cũng không hề dễ đối với 1 người mà chưa tiếp xúc với máy chiếu bao giờ hoặc không am hiểu về công nghệ. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài mẹo nhỏ để có thể lựa chọn được một chiếc máy chiếu phù hợp với gia đình của bạn nhất.

cách chọn máy chiếu

Khả năng trình chiếu của máy chiếu được quyết định chủ yếu bằng 3 thông số chính là: Cường độ sáng, độ tương phản và độ phân giải. Đơn giản nhất để lựa chọn được sản phẩm tốt bạn chỉ cần quan tâm đến 3 yếu tố này.

cường độ sáng của máy chiếu

Cường độ sáng của máy chiếu bạn có thể hiểu như một chiếc bóng đèn thắp sáng nhà bạn. Bóng đèn càng sáng thì nhìn mọi thứ càng rõ. Cường độ sáng của máy chiếu cũng như vậy, máy chiếu nào có cường độ sáng càng cao thì trình chiếu càng sáng và nhìn càng rõ.

độ tương phản của máy chiếu

Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng và tối nhất mà máy thể hiện được ở trên màn chiếu. Các máy có độ tương phản càng cao thì các chi tiết thể hiện càng rõ ràng và không bị lẫn vào nhau.

Độ phân giải là mật độ điểm ảnh trên 1 khung hình. Độ phân giải càng cao thì mật độ điểm ảnh càng dày và hình ảnh càng mịn và rõ nét hơn.

Nếu bạn là một người chỉ cần đến chất lượng trình chiếu và không quan trọng tới vấn đề về tài chính thì bạn cứ chọn những máy có cường độ sáng, tỷ lệ tương phản và độ phân giải càng cao càng tốt.

Nhưng nếu hạn chế về kinh tế thì trước khi mua bạn cần xác định những môi trường mà bạn muốn trình chiếu. Đối với các loại máy chiếu xem phim gia đình thì bạn cũng không cần quá quan trọng tới độ tương phản, chỉ cần quan tâm tới cường độ sáng và độ phân giải để tiết kiệm chi phí.

Môi trường trình chiếu là môi trường tối hoặc không quá sáng bạn có thể lựa chọn những dòng máy có cường độ sáng thấp hơn nhưng thay vào đó là độ phân giải cao lên.

Môi trường trình chiếu có ánh sáng thì bạn nên lựa chọn những mẫu máy chiếu cân đối cả về độ tương phản lẫn độ phân giải để đảm bảo kinh tế cho mình sao cho máy vẫn đáp ứng được nhu cầu trình chiếu mà bạn không phải bỏ ra một số tiền quá lớn.

Chỉ với các yếu tố đó tôi tin chắc bạn sẽ lựa chọn được một chiếc máy chiếu phù hợp với mình và gia đình nhất.
Để được cập nhật những thông tin mới nhất bạn hay theo dõi chúng tôi tại tinhte.blog

[Góc tư vấn] Cách chọn máy chiếu xem phim tốt nhất hiện nay?
5 (100%) 1 vote
'

Để lại một bình luận