7 Tính năng cần có trong một chiếc máy chiếu đào tạo

Fri, 02 Feb 2018 09:39:51 +0000 Tác giá : Bi Huong 52 lượt xem 0

Nếu như bạn đang quan tâm tới việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại như điện thoại hoặc máy tính bảng vào trong lớp học thì việc trang bị thêm một máy chiếu đào tạo màn hình rộng là điều vô cùng cần thiết. 

Hiện nay, máy chiếu đã được các nhà sản xuất thay đổi theo hướng tích cực hơn để khiến người dùng thoải mái hơn khi sử dụng. Và họ cũng hiểu được thiết bị nào sẽ mang tới lợi ích tốt nhất cho họ. Hầu hết các nhà giáo dục sử dụng máy chiếu đều cảm thấy hài lòng với những bài giảng của họ. Có khá nhiều cách thức khác nhau để giúp họ giảng dạy một cách tốt nhất, có thể kể qua như: trình chiếu văn bản word, slide, chiếu hình ảnh hoặc video đồ họa lớn đủ để tất cả học sinh, sinh viên bên dưới có thể nhìn rõ. Tuy vậy, để chọn được một sản phẩm tốt thì những tính năng nào trong máy chiếu cần được ưu tiên

1. Sự nhỏ gọn, đơn giản

7 Tính năng cần có trong một chiếc máy chiếu đào tạo

Một mẫu máy chiếu nhỏ gọn, thiết kế đơn giản sẽ được ưu tiên hàng dầu. Nhờ đây mà sự hiện diện của  máy chiếu sẽ trở nên linh hoạt và tiện lợi hơn nhiều. Bạn có thể thấy một số mẫu nhỏ gọn được dùng nhiều trong các trường học hiện nay như Optoma S341, Tyco T7+, Epson EB-S41, Sony VPL-EX233, .. còn có thể kết nối wifi hoặc sử dụng USB để nhận dữ liệu vô cùng tiện lợi. 

2. Tương tác tốt 

7 Tính năng cần có trong một chiếc máy chiếu đào tạo - 1

Nếu so sánh với các bảng trắng hoặc bản đen cổ điển thì một máy chiếu tương tác sẽ có điểm khởi đầu tốt hơn nhiều nhưng hãy đảm bảo thiết bị được lắp đặt đúng vị trí, cài đặt chuẩn phần mềm học tập để tạo nên hiệu quả tuyệt vời nhất nhé.

3. Chế độ tiết kiệm điện năng

7 Tính năng cần có trong một chiếc máy chiếu đào tạo - 2

Nếu như sử dụng máy trong trường học, chắc chắn rằng nó sẽ phải sử dụng liên tục theo từng môn học khác nhau. Một máy chiếu có tính năng tiết kiệm điện năng sẽ giúp buổi trình chiếu được kéo dài hơn

Có khá nhiều mẫu máy hiện nay đều được trang bị chế độ này, hơn thế những tính năng như tự động tắt máy hoặc tính năng tắt màn hình cũng giúp tiết kiệm tối đa năng lượng khi sử dụng.

Có thể thấy đa số các mẫu máy mới hiện nay đều được trang bị chế độ tiết kiệm điện năng. Điểm hình như các dòng máy của Optoma, Tyco, BenQ và Epson,..

4. Hỗ trợ 3D

7 Tính năng cần có trong một chiếc máy chiếu đào tạo - 3

Mặc dù nhu cầu sử dụng máy chiếu trong dạy học tính năng 3D không thực sự cần thiết tuy nhiên tốt nhất một mô hình máy chiếu 3D vẫn nên được sử dụng ngay cả khi bạn không sử dụng đến chức năng đó nhưng khả năng trong tương lai biết đâu nó lại có ích cho bạn. 

5. Đèn chiếu chất lượng, tuổi thọ cao

7 Tính năng cần có trong một chiếc máy chiếu đào tạo - 4

Nếu bạn không muốn phải thay thế bóng hoặc gặp phải những rắc rối mà bộ phận này gặp phải thì nên chọn một thiết bị sở hữu bóng đèn chất lượng và tuổi thọ cao. Nếu xét về tuổi thọ của bóng đèn thì có lẽ những dòng máy mini của thương hiệu Tyco là nhất nhưng nếu xét về độ sáng thì những thương hiệu nổi như Sony, Panasonic, Hiatachi, Optoma sẽ được ưu tiên hơn.

6. Hệ thống điều khiển tự động 

7 Tính năng cần có trong một chiếc máy chiếu đào tạo - 5

Nếu trường học của bạn đang theo xu hướng tự động hóa thì hãy chắc chắn rằng những chiếc máy chiếu sở hữu hệ thống điều khiển tự động, tiện lợi sẽ rất tốt cho việc giảng dạy. Đặc biệt, hệ thống AV cần đảm bảo sẽ hoạt động

 7. Cường độ sáng lớn

7 Tính năng cần có trong một chiếc máy chiếu đào tạo - 6

Tùy thuộc vào quy mô trình chiếu của bạn mà lựa chọn một chiếc máy chiếu vừa đủ về cả giá tiền và yếu tố cường độ sáng. Như mọi người cũng biết, cường độ sáng càng cao thì thiết bị đó càng đắt và nó phụ thuộc khá nhiều vào ngân sách và nhu cầu trình chiếu của bạn. Hãy xem xét thật kỹ lưỡng trước khi mua hàng.

Tích hợp đầy đủ 7 tính năng này chắc chắn rằng bạn sẽ là người sở hữu một máy chiếu đào tạo chất lượng nhất. Một trải nghiệm giáo dục hoàn toàn mới sẽ xuất hiện trong ngôi trường của bạn.

Có thể bạn thắc mắc nên mua máy chiếu hay tivi để dạy học? Để giải đáp xin vui lòng đọc thêm các tin tức mới nhất về máy chiếu tại Tinhte.blog.

7 Tính năng cần có trong một chiếc máy chiếu đào tạo
5 (100%) 1 vote
'

Để lại một bình luận